Thi công nhà trọ cho thuê

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê là gì?

Xây nhà trọ cho thuê là việc thiết kế, xây dựng phòng trọ để cho người khác thuê lại với mục đích kinh doanh kiếm lời.

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê là gì?
Phòng trọ cho thuê là việc thiết kế, xây dựng phòng trọ để cho người khác thuê lại với mục đích kinh doanh kiếm lời

Mô hình xây trọ cho thuê được chia làm 2 loại: Nhà được xây để cho thuê là nhà cho thuê cả tòa 3-4 tầng hoặc nhà cho thuê từng phòng nhỏ.

+ Loại 1: Đối với dạng thứ nhất, người sử dụng thuê lại toàn bộ tòa nhà, thường có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê quyền quản lí và trông coi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong nhà.

+ Loại 2: Mô hình xây nhà trọ chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê là dạng phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích 15-20 m2, trong đó thường có nhà vệ sinh khép kín. Mỗi phòng như vậy thường dành cho từ 1 đến 3-4 người ở.

Tại sao nên xây nhà trọ cho thuê?

Nhiều chủ đầu tư trước khi quyết định kinh doanh mô hình xây trọ cho thuê thường đặt ra câu hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo một số lời khuyên hữu ích dưới đây để chắc chắn hơn với kế hoạch kinh doanh của mình.

Các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng là những khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, công ty, trường đại học, cao đẳng,… Do đó, số lượng người lao động cùng học sinh, sinh viên tạm trú tại đây vô cùng lớn. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu tìm thuê nhà trọ rất cao.

Tại sao nên xây nhà trọ cho thuê?
Phòng trọ cho thuê là một trong những kênh đầu tư bất động sản có chỉ số an toàn cao

Do đó, nếu bạn có một mảnh đất ở vị trí đẹp trong thành phố thì thay vì mở cửa hàng kinh doanh, các bạn nên đầu tư và xây dựng nhà trọ sau đó cho thuê. Thị trường tiêu thụ của mô hình kinh doanh nhà trọ vô cùng lớn, do đó bạn có thể thu hồi vốn nhanh chóng mà không lo sợ bị thua lỗ.

Xây trọ cho thuê là một trong những kênh đầu tư bất động sản có chỉ số an toàn cao, không chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự thăng trầm của nền kinh tế. Bởi lĩnh vực này có thị trường tiêu thụ lớn và tính bền vững cao. Dù nền kinh tế có suy thoái thì nhu cầu tìm thuê nhà trọ của khách hàng vẫn không thay đổi.

Nếu bạn có một khoản vốn nhất định, thay vì gửi tiết kiệm với lãi suất thấp, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào mô hình xây nhà trọ. Lợi nhuận hàng tháng từ hình thức kinh doanh này có tính ổn định. Và chắc chắn, số tiền bạn thu về về sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê ổn định và hiệu quả

Xác đinh rõ đối tượng khách hàng thuê trọ

Để kinh doanh nhà trọ, trước tiên bạn cần xác định đối tượng có nhu cầu thuê phòng trọ. Từ đó xác định đối tượng khách thuê trọ thuộc phân khúc nào, giúp đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp. Theo đó, khách thuê phòng trọ có thể chia thành những tập như sau:

+ Đối tượng thuê phòng trọ là những cá nhân có thu nhập cao, hộ gia đình: Vị trí nhà trọ phải ở gần trung tâm, gần trường học, chợ, siêu thị,… Nên đầu tư xây nhà trọ sạch, cao cấp, trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi. Diện tích phòng từ 20 – 30m2. Giá thuê sẽ dao động từ 2,5 – 5 triệu/tháng.

+ Đối tượng thuê phòng trọ là sinh viên, người lao động có thu nhập vừa: Bạn nên lựa chọn những khu vực đông dân cư, các khu công nghiệp, gần các trường học. Bởi tệp khách hàng chủ yếu là công nhân, sinh viên. Diện tích phòng ở thích hợp là từ 15-20m2 với giá từ 1,2 – 2 triệu/tháng.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê ổn định và hiệu quả
Để kinh doanh nhà trọ, trước tiên bạn cần xác định đối tượng có nhu cầu thuê phòng trọ

Chọn mẫu phòng trọ cho thuê sẽ xây dựng

Những mẫu xây nhà trọ cho thuê, phòng trọ phổ biến hiện nay mà chủ đầu tư có thể tham khảo như:

+ Nhà cấp 4: Gồm các dãy nhà cấp 4 với mỗi dãy có khoảng 10-15 phòng. Mỗi phòng diện tích 15-25m2, không gian vừa phải cho nhóm công nhân hoặc hộ gia đình công nhân thuê phòng.

+ Nhà trọ cao tầng: Đây là mẫu nhà trọ cho thuê thường thấy gần các trường đại học cao đẳng. Thiết kế nhà ở kết hợp với cho thuê. Thông thường nhà trọ được xây khoảng 5 – 7 tầng và được bố trí mỗi tầng 2 – 3 phòng tùy theo diện tích ngôi nhà. Ngày nay các ngôi nhà trọ cao tầng thường được lắp đặt thang máy tiện ích cho người sử dụng. Đồng thời, giá cả cho thuê cũng sẽ cao hơn với nhà trọ cao tầng không có thang máy.

xây nhà trọ cho thuê
Nhà trọ cao tầng

+ Nhà lắp ghép: Kiểu nhà trọ lắp ghép hiện nay đang khá được ưa chuộng. Vì quá trình lắp ghép xây dựng nhanh chóng, giá cả thấp, kinh phí thấp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn đối với kiểu phòng trọ này là khá nóng, không tiện nghi. Tuy nhiên giá cả cho thuê của những căn phòng này khá hợp lý. Nếu vốn đầu tư của bjan không quá nhiều thì có thể lựa chọn mẫu phòng này.

xây nhà trọ cho thuê
Nhà lắp ghép

Nếu bạn là nhà đầu tư có đất rộng thì nên xây nhà trọ hoặc khu chung cư mini cao cấp thành từng dãy để tăng số lượng phòng cho thuê. Còn nếu diện tích đất có hạn, nên xây nhà ở rồi phân chia thành từng phòng để cho thuê. Có thể cho thuê từng phòng hoặc thuê nguyên căn đều rất ổn.

Dự trù kinh phí đầu tư khi xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cần nguồn vốn đầu tư lớn. Bạn nên xác định chi phí cho vật liệu xây dựng, công thợ, lắp đặt vật dụng cần thiết và nhiều thứ phát sinh khác. Nếu vốn hạn hẹp, bạn nên cân nhắc tới vấn đề đi vay vốn.

Dự trù kinh phí đầu tư
Xây nhà trọ cần nguồn vốn đầu tư lớn

Nếu đi vay, tuyệt đối không nên vượt quá 30% giá trị vốn đầu tư xây dựng. Bởi sau khi xây xong nhà phải mất khoảng 6 tháng mới có thể cho thuê hết các phòng. Đồng thời lợi nhuận thu về chưa có nên phải tính toán kỹ lưỡng để tránh bị thua lỗ.

Ngoài ra, vấn đề giấy tờ xin phép xây dựng cũng rất quan trọng. Muốn xây được nhà trọ thì chủ đầu tư cần phải được cấp phép xây dựng, giấy phép kinh doanh và lưu ý các khoản phí, thuế trong quá trình xây dựng.

Bạn nên đầu tư những vật tư tốt, bền, chắc chắn, xây dựng kỹ càng và thiết kế hợp lý. Bởi có thể chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng bù lại sẽ rất hút khách. Ít tốn phí sửa chữa, mức giá có thể cao hơn nhưng nhanh kín phòng, thu lợi nhuận ổn định.

Đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng cho nhà trọ

Việc kinh doanh nhà trọ hiệu quả còn cần đảm bảo những yếu tố liên quan để thu hút khách thuê trọ và giữ họ định cư lâu dài.

Đầu tiên là về giá cả thuê nhà, các chi phí liên quan như điện, nước, mạng internet. Chủ nhà nên đưa ra mức giá thuê hợp lý, cân xứng với mặt bằng chung hiện nay theo từng khu vực. Lắp đặt đồng hồ điện, nước và đưa ra mức giá hợp lý để người thuê cảm thấy thoải mái.

Vệ sinh khu vực nhà trọ: Cần phải có những nội quy rõ ràng để người thuê trọ đảm bảo vệ sinh phòng ốc sạch sẽ.

Đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng
Chủ nhà nên đưa ra mức giá thuê hợp lý, cân xứng với mặt bằng chung hiện nay theo từng khu vực

Ngoài ra, các chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống an ninh chống trộm, camera cho nhà trọ. Đăng kí tạm trú tạm vắng cho người thuê trọ để họ thoải mái sinh sống và làm việc tại đây. Đưa ra những quy định về giờ giấc, hoạt động,…để đảm bảo an toàn trật tự cho khu trọ.

Lựa chọn nhà thầu thi công nhà trọ cho thuê uy tín

Kinh doanh nhà trọ tuy mang lại doanh thu ổn định, nhưng thời gian thu hồi lại vốn khá lâu. Do đó muốn xây nhà trọ để cho thuê với giá cao thì bạn phải có kế hoạch xây dựng hợp lý để tiết kiệm chi phí. Thực tế, có rất nhiều công ty xây dựng có báo giá thi công nhà trọ cho thuê trọn gói khá cạnh tranh. Nhưng để sở hữu được công trình có chất lượng cao, tiết kiệm chi phí, bảo hành lâu dài thì bạn phải tìm được một chủ thầu uy tín, có kinh nghiệm chứ không nên chỉ chăm chăm tìm một nhà thầu thi công giá rẻ.

Theo kinh nghiệm của các nhà thầu, các nhà đầu tư cũng lựa chọn phương án xây nhà trọ trọn gói về thiết kế và cả thi công từ một công ty uy tín. Bởi thay vì bạn phải tự tìm nhân công xây dựng, tự mua nguyên liệu vật tư thì bạn có thể khoán trọn gói dự án cho nhà thầu uy tín – chuyên nghiệp – trách nhiệm thi công để đảm bảo an toàn về chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Tags:

Bài viết khác

Dự án khu nhà xưởng khu công nghiệp Phước Đông

Nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất sản phẩm kinh doanh và là nơi làm việc của rất nhiều công nhân viên. Có thể thấy nhà xưởng quan trọng thế nào với doanh nghiệp, vì vậy, việc thi công xây dựng nhà xưởng được diễn ra hết sức nghiêm ngặt ở từng bước.

Dự án khu dân cư ViVa Park Giang Điền

Thiết kế khu dân cư là một lĩnh vực chuyên sâu. Nó cần được xác định một cách chủ động ngay từ bước ý tưởng quy hoạch chung của đồ án quy hoạch. Không thể chỉ là sự định hướng bằng những chi tiết thiết kế điển hình của bước quy hoạch chi tiết. Đây phải là bước cụ thể hóa một cách toàn diện từ các vấn đề của không gian tổng thể, của hệ thống hạ tầng đô thị đến các chi tiết của cảnh quan đô thị. Đây là bước phải hình thành đầy đủ một hệ thống hồ sơ, đáp ứng một trình tự kế hoạch xây dựng và dự toán chi tiết của khu vực thiết kế.

Dự án Nova World Phan Thiết

Dự án Novaworld Phan Thiết Bình Thuận sẽ là đại đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thương mại đầu tiên mà chủ đầu tư Novaland sẽ triển khai có vị trí tọa lạc đắc địa tại Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam.

Thi công dự án khu dân cư Tiến Lộc Garden tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Kết cấu hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất, hiệu quả của nền kinh tế. Với quan điểm “Cơ sở hạ tầng đi trước một bước” của các Nhà đầu tư, Công ty TNHH XD - TM BCB luôn đáp ứng được mong đợi và làm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng trong việc thi công cơ sở hạ tầng khu dân cư.

Khởi công dự án mới Bình Dương

Chúng tôi, Công ty TNHH Xây Dựng - Thương Mại có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, xây dựng. Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, hợp tác đầu tư và phát triển dự án.

Thi công biệt thự 1 tầng 9x12m | Xây nhà Phan Thiết

Biệt thự 1 tầng 9x12m đây là kiểu nhà được yêu thích vì nó phù hợp với văn hóa truyền thống trong kiến trúc của nước ta.
Top